เส้นทางท่องเที่ยว ริมธารรีสอร์ท ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอน
  

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมืองแม่ฮ่องสอน

สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ใกล้เคียงที่พัก ริมธารรีสอร์ท
 • วัดพระธาตุดอยกองมู
  วัดพระธาตุดอยกองมู ถือว่าเป็นวัดคู่เมืองแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บนภูเขาด้านทิศตะวันตกของเมือง เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด บริเวณวัดมี องค์เจดีย์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ 2 องค์ และมีจุดชมทัศนีย์ภาพของเมืองแม่ฮ่องสอนที่สวยงาม สามารถมองเห็นเมืองแม่ฮ่องสอน ทั้งเมืองได้ในจุดนี้ นอกจากนี้ บริเวณลานจอดรถของวัดยังมีร้านขายของเที่ระลึก ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ เลือกชม
 • อนุสาวรีย์ พญาสิงหนาทราชา
  อนุสาวรีย์ตั้งอยู่บริเวณลานก่อนขึ้นไปวัดพระธาตุดอยกองมู บริเวณสวนที่ตั้งของอนุสาวรีย์แห่งนี้ ทางเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนได้จัดสวนดอกไม้ไว้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปและพักผ่อน และชื่นชมเรื่องราว ในอดีตของผู้ปกครองเมืองแม่ฮ่องสอน ในอดีต
 • วัดก้ำก่อ วัดม่วยต่อ วัดพระนอน
  วัดทั้งสามแห่ง อยู่ในบริเวณเดียวกัน คือถัดจากอนุสาวรีย์ จะเป็นที่ตั้งของวัดก้ำก่อ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับทางขึ้น วัดพระธาตุดอยกองมู วัดก้ำก่อ มีจุดเด่นคือ อาคารทางเข้าวัด หลังคาก่อสร้างเป็นชั้นในรูปแบบศิลปะของชาวไทยใหญ่ บริเวณหน้าวัด มีองค์เจดีย์ประดิษฐานอยู่ด้วย
  วัดม่วยต่อ อยู่ในบริเวณเดียวกับวัดพระนอน เป็นมีเจดีย์เก่าแก่ และเป็นสุสานของเหล่าทหารญี่ปุ่นเมื่อครั้งมารบเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง วัดพระนอน เป็นวัดที่ประดิษฐานของพระนอนองค์ใหญ่ มีนักท่องเที่ยวไปนมัสการอยู่ตลอด ด้านหลังวัดมี สิงห์คู่ และอาคารการก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรม แบบชาวไทยใหญ่
 • วัดจองคำ วัดจองกลาง
  วัดจองคำ และวัดจองกลาง ถือว่าเป็นวัดคู่ ที่ตั้งอยู่ริมหนองจองคำ เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวมากที่สุด เพราะอยู่ใกล้กับบริเวณถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน และอยู่ในบริเวณชุมชน
  วัดจองกลาง มีเจดีย์ที่โดดเด่น ก่อสร้าง ด้วยศิลปะสไตล์ชาวไทยใหญ่ ที่มีความสวยงาม โดยเฉพาะยามเย็นทางวัดจะเปิดไฟประดับมองดูสวยงามมาก
  วัดจองคำ มีอาคารที่ก่อสร้างในรูปแบบที่แปลกตา และอาคารหลังปัจจุบันก็เป็นอาคารไม้ มีการประดับตกแต่งหลังคา ลายฉลุทีสวยงาม
 • ถนนคนเดิน รอบหนองจองคำ หน้าไปรณีย์แม่ฮ่องสอน
  แหล่งจับจ่ายสินค้าพื้นเมือง โปสการ์ด รูปถ่าย ของที่ระลึก จากชาวเขาเผ่าต่างๆ รวมถึงอาหารการกิน และสถานที่บันเทิง จะอยู่ในบริเวณถนนคนเดิน ซึ่งอยู่บริเวณ หนองจอง เลยไปจนถึง หน้าไปรษณีย์แม่ฮ่องสอน และอาคารอำเภอเก่า
 • วัดหัวเวียง
  วัดหัวเวียง ตั้งอยู่ติดกับตลาดสดเมืองแม่ฮ่องสอน เดิมทีมีชื่อเรียกว่าวัดกลางเวียง บริเวณวัดมี อาคารหลังคารูปโดม เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรุปที่มีชื่อเสียง คือ พระเจ้าพาราละแข่ง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่หล่อด้วยสำริด จากช่างฝีมือชาวพม่า พระเจ้าพาราละแข่งเป็นพระพุทธรูปแบบถอดประกอบได้เพราะ หล่อขึ้นในประเทศพม่าและต้องขนส่งโดยทางเรือมาสู่เมืองแม่ฮ่องสอน ทางวัดจะเปิดให้นมัสการเฉพาะวัดพระ
สถานที่ ท่องเที่ยว ใกล้เคียงที่บริเวณ รอบเมืองแม่ฮ่องสอน
 • ท่องเที่ยวบนดอย ชมความงาม ทัศนียภาพเหมือนสวิสเซอร์แลนด์ บ้านปางอุ๋ง บ้านรักไทย ประมาณ 40 กม.
 • น้ำตกผาเสื่อ ประมาณ 18 กม.
 • ถ้ำปลา บ้านห้วยผา ประมาณ 16 กม.
 • น้ำพุร้อนภูโคลน พอกหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ บ้านหมอกจำแป่ ต.หมอกจำแป่ ประมาณ 12 กม.
 • น้ำพุร้อนผาบ่อง แหล่งอบซาวน่ายอดนิยมของแม่ฮ่องสอน ต.ผาบ่อง ประมาณ 12 กม.
 • เที่ยวชมบ้านกระเหรี่ยงคอยาว บ้านห้วยเสือเฒ่า ประมาณ 12 กม.
ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง แม่ฮ่องสอน ได้ที่เว็บไซต์ www.MaehongsonTravel.com/maehongson.html